Sôi nổi với cuộc thi thiết kế xe mô hình chạy bằng năng lượng mặt trời

Sáng 16-5-2023, khoa Kỹ thuật – Công nghệ thuộc Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã tổ chức cuộc thi thiết kế xe mô hình chạy bằng năng lượng mặt trời với sự tham gia của 7 đội thi.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/7a754b4f9e3f41ea85201bf8ffabbb52.jpeg

Các đội thi thực hiện mô hình lắp ráp xe năng lượng mặt trời

Theo đó, mỗi đội thi sẽ được hỗ trợ một tấm pin mặt trời để thiết kế và chế tạo một xe chạy bằng năng lượng pin mặt trời. Các đội thi được chia thành 2 bảng đấu, sau đó 2 đội vị trí cao nhất mỗi bảng sẽ tranh giải xếp hạng, những đội còn lại đua tranh giải khuyến khích.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/91f520cf6f414b6fa9713f4baa38d2d7.jpeg

Chung cuộc, đội “S1mple” đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội “Multiverse”. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao bốn giải phụ cho các đội: “Teddie, Phép màu, 3B, Nhóm 7” về ý tưởng, thiết kế xe đẹp nhất và đội có xe chế tạo bằng tay nhiều nhất.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/44c1698cfbdf4a6eab5c8e9de4f89367.jpeg

TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu trao giải cho các đội xuất sắc

Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ BETU, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi phần nào giúp sinh viên tìm hiểu rõ hơn về tính ứng dụng công nghệ pin mặt trời. Qua cuộc thi này, sinh viên có cơ hội được học, thực hành và cọ xát nhiều hơn với thực tế, quan trọng hơn là tích lũy kinh nghiệm chuyên môn đa ngành, vận dụng được những kiến thức đã học được trên lớp, đồng thời tiếp thu thêm nhiều điều bổ ích về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật”.

MINH MẪN – MINH THIỆN