Khoa Y Dược BETU thăm và tặng quà cho bệnh nhân tâm thần

Sáng 26/4/2023, khoa Y Dược trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã tổ chức buổi thiện nguyện tại Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định (H.Bắc Tân Uyên, Bình Dương). Tại đây, đoàn đã trao các nhu yếu phẩm thiết yếu và nấu các suất ăn trưa cho 1.432 bệnh nhân.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/f7a7ad903b074ec593b151b8e05dab7c.jpeg

NGƯT. DSCKII. Trương Thị Ngọc Sương (bìa phải) hướng dẫn sinh viên cấp thuốc cho bệnh nhân

Ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định (Trung tâm) cho biết: “Hiện tại, trung tâm có 4 khoa nam, 3 khoa nữ, 1 khoa lao và 1 trạm xá. Các bệnh nhân được tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng tại trung tâm đa số thuộc bệnh tâm thần phân liệt hoặc rối loạn tâm thần đã được cơ quan y tế chuyên khoa chữa trị nhiều lần nhưng chưa thuyên giảm”.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/8468fc40aa064161b41e50f1bf7a0869.jpeg

Khoa Y Dược BETU cùng lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định

Những món quà từ tập thể giảng viên và sinh viên khoa Y Dược BETU là sự động viên, chia sẻ hết sức thiết thực, đem đến cho người bệnh hơi ấm tình yêu thương và sự lạc quan. Bên cạnh đó, với những chia sẻ bằng vật chất lẫn tinh thần sẽ tiếp thêm động lực cho tập thể cán bộ, y bác sĩ và nhân viên của trung tâm trong việc điều trị cho người bệnh sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Tin: MINH MẪN - Ảnh: CTV

Xem tất cả Tin tức - sự kiện