Công bố kết quả vòng 1 cuộc thi "Sinh viên BETU khởi nghiệp 2023"

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới hướng tới hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên BETU khởi nghiệp 2023” năm học 2022 – 2023. Sau gần 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 32 đề tài khởi nghiệp và đã chọn ra 10 đề tài xuất sắc nhất để bước vào vòng tiếp theo.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/38f9fb4518824429a236b7eedc0a72f5.jpeg

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 đề tài khởi nghiệp xuất sắc để bước tiếp vòng 2

Danh sách 10 đề tài tiếp tục vào vòng 2, cụ thể như sau:

1. Mô hình sản xuất ly giấy – Lớp D20N01A – Khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng;

2. Dịch vụ đưa đón học sinh – Lớp 20N01A – Khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng;

3. Đại Hồng Môn Trà đạo quán – Lớp 20N01A – Khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng;

4. Nước giặt, nước rửa chén lau sàn y học cổ truyền – Lớp O21K01B - Khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng;

5. Kinh doanh cửa hàng hoa tư vấn phong thủy – Lớp D21Q01A – Khoa Quản trị;

6. Hành tăm 3 tốt – Lớp D20M01A – Khoa Quản trị;

7. Bánh xà phòng chăm sóc da handmade TiRi Savon – Lớp D21M01A – Khoa Quản trị;

8. Dịch vụ cắm trại glamping – Lớp D20V01A – Khoa Quản trị;

9. Khởi nghiệp ống hút sậy – Lớp D20M01A – Khoa Quản trị;

10. Dịch vụ đi chợ thuê – Lớp D20U01A – Khoa Y Dược.

Với đề tài “Bánh xà phòng chăm sóc da handmade TiRi Savon”, sinh viên Huỳnh Anh Trí (lớp D21M01A) chia sẻ, điểm nổi bật của bánh xà phòng là sản phẩm thủ công, hữu cơ, dịu nhẹ và lành tính. Bên cạnh đó còn hỗ trợ giảm các bệnh lý về da, thân thiện với môi trường, giảm tối đa lượng rác thải trong ngành mỹ phẩm.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/3c7f45451d274fa2a46aee0bdc1c605d.jpeg

Sinh viên Huỳnh Anh Trí khởi nghiệp thực tế trong ngành mỹ phẩm

Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên; tạo sân chơi học thuật, bổ ích giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và khơi dậy những ý tưởng cũng như giúp sinh viên có kế hoạch triển khai ý tưởng đó trong tương lai; tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với những doanh nghiệp tiêu biểu, tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; góp phần triển khai phong trào sáng tạo đổi mới, thúc đẩy hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên.

Tin, ảnh: MINH MẪN - TÔ TUẤN