BETU tham gia diễn đàn thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất xanh, sạch

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) luôn chú trọng đến công tác nâng cao trình độ chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi để giảng viên và sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu khoa học với ứng dụng thực tế. Trên tinh thần đó, sáng 10-11, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức diễn đàn “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất xanh, sạch” diễn ra tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/72ebad86df7143369399fedc31191c6a.jpeg

Toàn cảnh của diễn đàn "Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất xanh, sạch"

Được biết, chương trình xoay quanh một số nội dung như: Thảo luận về công nghệ và quy trình sản xuất xanh; Chuỗi cung ứng bền vững; Giải pháp thực hiện đổi mới sáng tạo; Các xu hướng và tiềm năng thay đổi có thể tạo ra những ý tưởng mới tạo động lực cho sự phát triển của các mô hình kinh doanh mới.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/b7201ecce4b34a4ca151f04dbbc89dfd.jpeg

PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý, Phó Hiệu trưởng BETU tham dự tại diễn đàn

Tại diễn đàn, Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tham gia với 03 chuyên đề: 1. “Nghiên cứu giải pháp làm không khí tự nhiên trong điều kiện thời tiết ở TP Hồ Chí Minh” được trình bày bởi PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý - Phó Hiệu trưởng kiêm quyền Trưởng Khoa Kỹ thuật công nghệ BETU; 2. “Giải pháp cải tạo các loại phương tiện hết niên hạn sử dụng thành phương tiện giao thông xanh” được trình bày bởi TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu - Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô BETU và 3. “Giải pháp giao thông xanh thành phố thông minh Bình Dương” được trình bày bởi TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu - Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô BETU và ThS. Đỗ Nhật Trường - Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô BETU.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/c9f8a0f68000409399a683579194e9e4.jpeg

TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu trình bày chuyên đề "Giải pháp giao thông xanh thành phố thông minh Bình Dương"

/fileuploads/Article/Content/Avatar/34a2d8b6bdcf4f519cdeec55f39a83b5.jpeg

Lãnh đạo BETU và Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bình Dương cùng sinh viên tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý - Phó Hiệu trưởng BETU cho biết: “Chương trình được triển khai với mục tiêu giúp người tham dự hiểu rõ hơn về cách các công nghệ và giải pháp này có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong ngành sản xuất xanh, cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp trình bày dự án, sản phẩm và dịch vụ trong môi trường thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Đồng thời, tạo cảm hứng và động lực cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tham gia vào việc thúc đẩy sản xuất xanh, sạch và tạo ra sự thay đổi tích cực đối với môi trường và xã hội”.


MINH MẪN - THIỆN LÊ

Xem thêm
Xem tất cả Tin tức - sự kiện