Tuổi trẻ BETU chung tay lan tỏa “ Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh”

Vừa qua, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã chung tay lan tỏa phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”“Ngày Chủ nhật xanh” với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên BETU. Chương trình đã tác động tích cực tới việc nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mọi người với xã hội.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/71f0ccc8bec2459094b93aa0658e0f04.jpeg

Trong “Ngày Chủ nhật xanh”, các đoàn viên thanh niên BETU đã phối hợp cùng Đoàn phường Thuận Giao (TP.Thuận An) thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như ra quân dọn vệ sinh môi trường, xóa bảng quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường thuộc khu dân cư (KDC) Thuận Giao. Bên cạnh đó, các bạn còn tham gia các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon, thay thế túi nilon bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chị Nguyễn Mỹ Yến, tiểu thương chợ Lâm Phát KDC Thuận Giao xúc động, nhìn hình ảnh các bạn trẻ nhễ nhại mồ hôi giữa trời nắng nóng, ra quân xóa quảng cáo đã khiến bản thân tôi và bà con xung quanh rất cảm động.

Đối với anh Hồ Văn Hoàng, ngụ tại đường N9 thì bức xúc: “Những quảng cáo bẩn xuất hiện ngay trước nhà tôi, nhưng tôi cũng đành “chịu”, mới xóa tức thì, quay đi quay lại đã thấy nhan nhản dán tiếp. Tôi rất mong các cơ quan chức năng tăng cường biện pháp xử lý “mạnh tay” với những hành vi dán các bảng quảng cáo bẩn này”.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/93f2f720ccaf4e7cb49646a5fbbcd238.jpeg

Nằm trong chuỗi các hoạt động của thanh niên và hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” do Trung ương Đoàn phát động nhằm tuyên truyền giáo dục, định hướng cho sinh viên đang theo học tại BETU có hoài bão, khát vọng vượt lên khó khăn, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Vừa qua, Đoàn thanh niên trường cùng phòng Công tác sinh viên BETU trao những phần quà ý nghĩa đến sinh viên Phạm Thị Phượng Mai (ngành Quản trị kinh doanh) và sinh viên Trần Thị Xuyên (ngành Kế toán, Tài chính – Ngân hàng). Được biết, đây là 2 tấm gương đầy nghị lực và kiên cường, vượt khó học tốt và nhận nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào.

Theo anh Trần Đăng Ý, Bí thư Đoàn trường cho biết: “Qua các hoạt động vì cộng đồng nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức sinh viên và nhằm động viên, khích lệ sinh viên vươn lên trong học tập và nâng cao ý thức của sinh viên trong bảo vệ môi trường. Đồng thời, bằng những cách làm sáng tạo và thiết thực, các phong trào của Đoàn trường đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hoạt động thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia”.

Bài: TÂM PHÚC - Ảnh: ĐTN

Xem thêm
Xem thêm Đoàn thanh niên